Danh sách biển số xe TPHCM theo Quận/Huyện năm 2023

TP Hồ Chí Minh là thành phố có số dân cư trú cao nhất cả nước, chính vì vậy, ký hiệu biển số xe TPHCM cũng rất đa dạng với nhiều đầu số và phân chia theo Quận/Huyện. Trong bài viết này, hãy cùng Decor Ô tô tìm hiểu về danh sách các ký hiệu biển số tại TPHCM nhé! Cùng với đó là những thông tin bổ ích liên quan đến việc đăng ký xe tại TPHCM.

Tìm hiểu quy định biển số xe TPHCM

Cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội, lượng phương tiện cơ giới tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Trong danh sách các tỉnh thành cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh nổi bật với sự đa dạng đáng kinh ngạc của biển số xe.

Trong suốt nhiều năm qua, các biển số xe TPHCM đã trải qua nhiều sự thay đổi, khiến cho việc đặt biển số trở nên không ổn định. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những biển số xe có 3 số hoặc 4 số, song song với biển số hiện hành gồm 5 chữ số.

Hiện nay, biển số xe có ký hiệu 41 và khoảng từ 50 đến 59 đã được cấp cho TPHCM và sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông tại thành phố này, nhằm phục vụ cho công tác quản lý và theo đúng quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước, được ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

>> Xem thêm: Danh sách biển số xe các tỉnh

Danh sách biển số xe TPHCM theo Quận/Huyện

Ký hiệu biển số xe TPHCM là: 41, 50, 51,52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59. Ngoài ra, biển số xe TPHCM và các tỉnh thành khác còn quy định thêm ký hiệu cho từng Quận/Huyện:

Ví dụ biển số xe máy: 59 – XX | —.– (trong đó XX là ký hiệu của từng Quận/Huyện)

Ví dụ biển số ô tô: 51X | —.– (trong đó X là quy định về từng loại ô tô)

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm bảng tra cứu biển số xe TPHCM theo Quận/Huyện đối với xe máy và xe ô tô.

Danh sách biển số xe máy TPHCM

Biển số xe máy theo Quận/Huyện
Ký hiệu biển số
Từ 50cc – 175cc Dưới 50cc
TP Thủ Đức X1, X2, X3, X4 XB
Quận 1 T1, T2 TA
Quận 3 F1, F2 FA
Quận 4 C1, C3 CA
Quận 5 H1, H2 HA
Quận 6 K1, K2 KA
Quận 7 C2, C4 CB
Quận 8 L1, L2 LA
Quận 10 U1, U2 UA
Quận 11 M1, M2 MA
Quận 12 G1, G2 GA
Quận Bình Tân N1 NA
Quận Bình Thạnh S1, S2, S3 SA
Quận Gò Vấp V1, V2, V3 VA
Quận Phú Nhuận E1, E2 EA
Quận Tân Bình P1, P2 PA
Quận Tân Phú D1, D2, D3 DA
Huyện Bình Chánh N2, N3 NB
Huyện Cần Giờ Z2 ZB
Huyện Củ Chi Y2, Y3 YB
Huyện Hóc Môn Y1 YA
Huyện Nhà Bè Z1 ZA

Đối với xe mô tô trên 175cc có ký hiệu là: A3 (Ví dụ: 51 – A3 | 232.23)

Cách nhận biết biển số xe máy TPHCM (Sài Gòn) theo Quận/huyện

Cách nhận biết biển số xe máy TPHCM (Sài Gòn) theo Quận/huyện

Danh sách biển số xe ô tô TPHCM

Đối với biển số xe ô tô tại TPHCM thì sẽ không quy định phân chia ký hiệu theo Quận/Huyện. Mà các ký hiệu này được phân chi theo loại xe (xe dưới 9 chỗ, xe khách, xe tải, Rơ moóc).

Loại xe ô tô Ký hiệu
Ô tô dưới 9 chỗ ngồi
A, E, F, G, H, K
Xe khách B
Xe tải C, D
Xe bán tải D
Rơ Moóc R

Ví dụ biển ô tô: 51A | 998.98

Cách nhận biết biển số xe ô tô TPHCM (Sài Gòn) loại xe

Cách nhận biết biển số xe ô tô TPHCM (Sài Gòn) loại xe

Ngoài ra, biển số vàng dành cho xe kinh doanh vận tải cũng tương tự như bảng quy định trên và được chuyển sang nền màu vàng chữ màu đen

Đối với những chủ xe đi đăng ký thì họ thường căn theo các đầu số của từng khu vực đăng kiểm để có thể dễ dàng bấm được biển đẹp.

>> Xem thêm:

Biển số 41 tại TPHCM là gì?

Biển số xe 41 tại TPHCM là dành cho các dòng xe máy điện và thường mang ký hiệu kèm theo là MD hoặc mã ký hiệu theo Quận/Huyện

Ví dụ:

 • 41 – MD | 123.45
 • 41 – X2 | 567.89

Biển số 41 được ra mắt với mục đích dễ dàng quản lý trên hệ thống của Cục CSGT khi mà số lượng xe máy điện/xe đạp điện ngày càng gia tăng.

Biển số 51 – LD tại TPHCM dành cho ai?

Biển số xe 51 – LD là biển số liên doanh, dành cho doanh nghiệp hoặc cá nhân nước ngoài. Cụ thể hơn là:

 • Biển 51 – LD cho doanh nghiệp: liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài (Doanh nghiệp nước ngoài, Ví dụ: Toyota, Coca Cola,…)
 • Biển 51 – LD cho cá nhân: Danh cho những cá nhân có quốc tịch nước ngoài (Ví dụ: Nhà TK Nguyễn Thái Công,…)

Đăng ký biển số xe TPHCM cần giấy tờ gì?

>> Xem thêm: Lệ phí đăng ký biển số xe

Chuẩn bị giấy tờ đăng ký biển số xe TPHCM:

 1. Giấy tờ của chủ xe: Đây là giấy tờ cá nhân của người sở hữu xe, bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 2. Giấy khai đăng ký xe: Đây là biểu mẫu khai báo thông tin chi tiết về xe, bao gồm thông tin về chủ xe, thông số kỹ thuật của xe, và các thông tin cần thiết khác.
 3. Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe: Nếu bạn mua xe đã qua sử dụng từ người khác, bạn cần có chứng từ chuyển quyền sở hữu (bản gốc hoặc sao y công chứng) để chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với xe.
 4. Chứng từ lệ phí trước bạ (đối với ô tô): Đây là giấy tờ chứng minh việc bạn đã nộp lệ phí trước bạ cho xe. Bạn cần đảm bảo rằng lệ phí này đã được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.
 5. Chứng từ nguồn gốc của xe: Đối với xe nhập khẩu hoặc xe có nguồn gốc không rõ ràng, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và lịch sử của xe để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của nó.
Biển số định danh sẽ được áp dụng từ ngày 15/08/2023

Đăng ký biển số xe tại TPHCM (Ảnh: Internet)

Đăng ký biển số xe TPHCM có cần sổ hộ khẩu?

Theo điều luật hiện hành thì khi bạn mua xe máy và xin cấp biển số xe TPHCM thì không cần sổ hộ khẩu. bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân và căn cước công dân khi đi làm hồ sơ đăng ký xe.

Các thông tin sẽ được lấy trên CCCD gắn chip để tiến hành làm biển số cho bạn. thông thường biển số sẽ được cấp theo địa chỉ Quê quán/Thường trú.

Đối với ô tô trước khi thì cần phải có sổ hộ khẩu còn hiện nay thì đã không cần nữa, bộ luật mới đã loại bỏ sổ hộ khẩu và tích hợp hết các thông tin cư dân trên CCCD gắn chip.

Tra cứu biển số xe TPHCM ở đâu?

“Website Đăng kiểm Việt Nam” cho phép bạn dễ dàng truy cập thông tin về các phương tiện giao thông. Tại những trang này, bạn có thể tìm hiểu về các chi tiết của xe, bao gồm nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy, thông số kỹ thuật, thời hạn đăng kiểm, và thậm chí cả các thông tin về việc phạt nguội khi có.

Tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập (nếu có tài khoản)

Đăng ký và tra cứu biển số xe trên cổng dịch vụ Quốc Gia

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra danh sách biển số xe tại một địa chỉ cụ thể, bạn có thể đến cơ quan phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chính xác và đáng tin cậy khi cần xác minh thông tin biển số xe, đặc biệt là khi liên quan đến hộ khẩu của bạn.

>> Bài viết liên quan:

Phần kết

Trên đây là bài viết thông tin về danh sách biển số xe TPHCM theo Quận/huyện, cùng với đó là những thông tin liên quan về cách đăng ký xe lấy biển TPHCM. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin về ký hiệu phân chia biển số theo quận/huyện tại TPHCM.

4.3/5 - (106 bình chọn)

Hồng Quân

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn. ✪ Mê xe hơn mê em ✪

4 Comments
Tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Đánh giá thấp nhất Thêm đánh giá
 1. Xin cho biết các biển số TP HCM từ 50 đến 59 sao nhiều thế? Áp dụng ra sao?
  Không đề cập biển xanh, vậy quy định mới có sử dụng biển xanh không?

  • Về các biển TPHCM từ 50 – 59 sẽ áp dụng khi lượng phương tiện tăng dần.
   Còn đối với biển số xanh thì có quy định chung trên toàn quốc (theo từng cơ quan)
   Tham khảo thêm: xe biển xanh

 2. Reply
  Nguyễn Thanh Hải 11/09/2023 at 10:13 sáng

  Xin hỏi quy định Biển số xe được ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA này còn áp dụng cho biển số xe định danh từ sau 15/8/2023 nữa không?

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password