Đèn Demi là gì? Đặc Điểm và Công Dụng Trên Ô Tô

Bạn thường hay di chuyển ô tô vào ban đêm, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc có mấy loại đèn thường được sử dụng khi lái xe. Một trong những loại đèn mà bạn đã từng nghe là đèn demi.

Vậy đèn demi là gì? và công dụng của loại đèn này trên ô tô? cũng như cách sử dụng đèn demi dùng với luật giao thông, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới này nhé!

1. Đèn Demi là gì?

Đèn demi là một loại đèn trên xe ô tô. Đây là một loại đèn sáng chiếu gần, giúp tăng thời gian nhìn rõ các vật cản trên đường khi đi đêm hoặc trong các tình huống không rõ. Nó thường được sử dụng cùng với đèn chiếu xa để tạo ra một tầm nhìn tốt hơn cho lái xe.

Đèn Demi là gì? Công Dụng Của Đèn Demi Trên Ô Tô

Đèn Demi là gì? Công Dụng Của Đèn Demi Trên Ô Tô (Nguồn: Internet)

2. Đặc điểm và công dụng của đèn demi

Đèn demi ô tô có một số đặc điểm và công dụng sau:

  • Chiếu sáng gần: Đèn demi có tác dụng chiếu sáng gần, giúp lái xe nhìn rõ các vật cản trước khi đi đêm hoặc trong tình huống không rõ.
  • Điều chỉnh được: Đèn demi thường có thể điều chỉnh độ cao của nó để phù hợp với các tình huống điều hoặc tình huống trời tối.
  • Tăng khả năng nhìn rõ: Sử dụng đèn demi cùng với đèn chiếu xa giúp tăng khả năng nhìn rõ trên đường, giúp người lái cảm thấy an toàn hơn.
  • Tiết kiệm điện: So với đèn chiếu xa, đèn demi tiết kiệm điện hơn vì đây là loại đèn cổ trợ chiếu sáng gần và sử dụng ít điện năng hơn.

Chú ý: Các đặc điểm của đèn demi có thể khác nhau tùy thuộc vào loại xe và nhà sản xuất.

3. Cách sử dụng đèn demi trên ô tô

Để sử dụng đèn demi trên ô tô, bạn cần làm những bước sau:

  • Bước 1 Tìm và mở nguồn điện: Trước khi bắt đầu sử dụng đèn demi, bạn cần tìm và mở nguồn điện của ô tô.
  • Bước 2 Tìm đèn demi: Đèn demi thường nằm trong khu vực gầm xe hoặc trong khu vực động cơ.
  • Bước 3 Bật đèn demi: Sau khi tìm được đèn demi, bạn có thể bật nó bằng cách nhấn nút hoặc quay cần để bật đèn. Nếu bạn không chắc chắn cách bật đèn, hãy xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Công dụng của đèn demi trên ô tô

Công dụng chính trên các dòng ô tô hiện nay (Nguồn: Internet)

Bạn chỉ nên sử dụng đèn demi trong một số trường hợp cụ thể, như khi ô tô đang đỗ trong đêm hoặc trong một vùng có ánh sáng yếu. Sử dụng đèn demi trong một vùng có ánh sáng tốt có thể gây chói mắt và ảnh hưởng cho người khác trên đường.

>> Xem thêm:

4. Đèn demi ô tô có trên những dòng xe nào?

Khá nhiều dòng xe ô tô đều có tích hợp đèn demi. Tuy nhiên, các dòng xe cao cấp hay xe hơi mới thường có tính năng đèn demi tích hợp tốt hơn.

Với những dòng xe hơi mới, đèn demi thường được tích hợp với các tính năng đèn LED hoặc xenon cho hiệu suất chiếu sáng tốt hơn.

Ngoài ra, các dòng xe như: Audi, BMW, Mercedes-Benz, Tesla, và Porsche đều có tính năng đèn demi tích hợp. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra cẩn thận với nhà sản xuất của xe của bạn để xác định xem xe của bạn có đèn demi hay không.

5. Những thương hiệu sản xuất đèn demi ô tô

Có rất nhiều thương hiệu đến từ khắp thế giới đang sản xuất đèn demi cho các dòng xe ô tô. Một số thương hiệu được biết đến với chất lượng và hiệu suất của họ bao gồm:

5.1 Đèn demi Philips

Philips là một trong những thương hiệu đứng đầu trong việc sản xuất đèn cho ô tô. Họ cung cấp một loạt các sản phẩm đèn cho ô tô với chất lượng tốt và hiệu suất cao. Philips cung cấp các loại đèn demi cho ô tô, bao gồm đèn halogen và đèn LED.

Đèn demi ô tô thương hiệu Philips

Đèn demi ô tô thương hiệu Philips (Nguồn: Internet)

5.2 Đèn demi Bosch

Bosch là một thương hiệu Đức có uy tín trong việc sản xuất các sản phẩm đèn cho ô tô. Họ cung cấp một loạt các loại đèn demi cho ô tô, bao gồm đèn halogen và đèn LED, với chất lượng và hiệu suất tốt.

Đèn demi ô tô thương hiệu Bosch

Đèn demi ô tô thương hiệu Bosch (Nguồn: Internet)

5.3 Đèn demi Osram

Osram là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới với nhiều sản phẩm đèn cho ô tô tốt. Họ cung cấp một loạt các loại đèn demi cho ô tô, bao gồm đèn halogen và đèn LED, với chất lượng và hiệu suất tốt.

Đèn demi ô tô thương hiệu Osram

Đèn demi ô tô thương hiệu Osram (Nguồn: Internet)

5.4 Đèn demi Hella

Hella là một thương hiệu đèn cao cấp cho ô tô đến từ Đức. Họ cung cấp một loạt các loại đèn demi cho ô tô, bao gồm đèn halogen và đèn LED, với chất lượng và hiệu suất tốt.

Đèn demi ô tô thương hiệu Hella

Đèn demi ô tô thương hiệu Hella (Nguồn: Internet)

5.5 Đèn demi PIAA

PIAA là một thương hiệu đèn từ Nhật Bản có uy tín về chất lượng và hiệu suất. Họ cung cấp một loạt các loại đèn demi cho ô tô, bao gồm đèn halogen và đèn LED, với chất lượng và hiệu suất tốt. PIAA cũng có một số sản phẩm đèn demi cho ô tô đặc biệt cho các loại xe tải và xe tập trung.

Đèn demi ô tô thương hiệu PIAA

Đèn demi ô tô thương hiệu PIAA (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu khác cũng cung cấp các sản phẩm đèn demi cho ô tô, như: NGK, Denso, Valeo, v.v. Chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm tùy thuộc vào thương hiệu và dòng sản phẩm cụ thể.

>> Bài viết cùng chủ đề:

6. Độ đèn demi có bị phạt?

Theo luật giao thông đường bộ, việc thay thế và nâng cấp đèn chiếu sáng trên ô tô sẽ không bị xử phạt.

Tuy nhiên, nếu bạn thay thế những loại đèn kém chất lượng hoặc có nâng lượng chiếu sáng quá cao gây ảnh hưởng hoặc gây tai nạn đến người tham gia giao thông khác thì bạn có thể sẽ bị phạt hành chính.

Độ đèn demi nhiều màu trên ô tô có bị phạt không?

Độ đèn chiếu sáng nhiều màu trên ô tô có bị phạt không? (Nguồn: Internet)

Trước khi tiến hành độ đèn xe ô tô, cụ thể là đèn demi thì bạn cần tìm hiễu rõ kết cấu của đèn có phù hợp với dòng xe mình muốn thay thế hay không. Bạn nên lựa chọn những trung tâm – Gara ô tô uy tín chất lượng.

7. Câu hỏi thường gặp về đèn demi ô tô

Đèn demi là gì?

Đèn demi ô tô là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ hệ thống đèn trên một chiếc ô tô. Đèn demi thường được sử dụng vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu để tăng khả năng nhìn thấy và nhìn thấy của người lái xe và các phương tiện khác trên đường

Các loại đèn demi ô tô

gồm các loại đèn demi sau: Đèn pha (Headlights), Đèn cảnh báo (Taillights), Đèn xi nhan (Turn signals), Đèn hậu (Reverse lights), Đèn pha sương mù (Fog lights), Đèn ban ngày (Daytime running lights – DRL)

Trên đây là những thông tin giải đáp định nghĩa đèn demi là gì? cùng với những thông tin bổ ích về công dụng cũng như những thương hiệu sản xuất đèn chiếu sáng ô tô nổi tiếng. Ngoài ra, tại Website Decor ô tô cũng đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm phụ kiện xe hơi bạn có thể tham khảo thêm.

4.7/5 - (46 bình chọn)

Decor Oto

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn.

Chúng tôi rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn.

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password