Màn hình HUD Kính Lái Ô Tô Nên Lựa Chọn Năm 2024

Hiện nay, nhiều dòng xe ô tô đã được trang bị thêm màn hình HUD kính lái như 1 loại phụ kiện dành cho ô tô, giúp hiển thị các thông số trên kính xe. Vậy thì màn hình HUD là gì? Có những loại màn hình HUD nào tốt cho nên lựa chọn? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm hiểu kỹ càng hơn về thiết bị công nghệ này nhé. 

1. Màn hình HUD Ô tô là gì?

Màn hình HUD Ô tô (Head Up Display) là một màn hình công nghệ có chức năng chiếu hình ảnh lên kính chắn gió của xe, ở bên dưới tầm nhìn của người lái. Mặc dù đây là một thiết bị công nghệ cung cấp thông tin nhưng nó cũng có tính năng an toàn. Điển hình là nó sẽ không yêu cầu người lái xe phải rời mắt khỏi tầm nhìn đường để xem những thông tin nó hiển thị.

Màn hình HUD kính lái - Hiển thị tốc độ trên ô tô

Màn hình HUD ô tô – Hiển thị tốc độ trên ô tô

Màn hình HUD ô tô giống như 1 hình 3 chiều có chứa nhiều dữ liệu về giới hạn tốc độ, hướng dẫn điều hướng, hiển thị tốc độ trên kính lái,… Số lượng thông tin mà màn hình HUD Ô tô hiển thị tốc độ và tính linh hoạt của những thông tin này sẽ có sự khác nhau giữa những nhà sản xuất xe và mẫu xe, thông thường thiết bị này được đặt trên bề mặt Taplo ô tô (phía trên vô lăng)

2. Bảng giá màn hình HUD ô tô

màn hình HUD ô tô hiển thị tốc độ là thiết bị công nghệ cao cho nên giá thành của nó cũng sẽ cao hơn nhiều so với những thiết bị khác. Tuy nhiên, mức giá này chỉ dao động trong khoảng vài triệu đồng. Đối với những khách hàng có thể mua được xe ô tô thì vẫn sẽ có khả năng chi trả cho thiết bị có mức giá như thế này.

HUD hiển thị tốc độ Vietmap Từ 950.000 đ/bộ
HUD hiển thị tốc độ Xiaomi Từ 2.200.000 đ/bộ
HUD hiển thị tốc độ Webvision Từ 1.000.000 đ/bộ
HUD A8 Từ 800.000 đ/bộ
HUD A100 Từ 700.000 đ/bộ
HUD A500 Từ 700.000 đ/bộ

Bảng giá cập nhật tháng 07/2024

3. Top màn hình HUD ô tô nên lựa chọn năm 2024

Trên thị trường có rất nhiều dòng màn hình HUD ô tô bởi tính ứng dụng cao và những tính năng an toàn mà nó mang lại. Tuy nhiên, để chọn ra những dòng màn hình HUD ô tô tốt nhất cho ô tô thì bạn nên tham khảo 3 dòng bên dưới đây:

3.1 Màn hình HUD ô tô Vietmap

Đối với dòng màn hình HUD ô tô Vietmap thì qua tìm hiểu chúng tôi đã đúc kết ra được hai dòng HUD Vietmap chất lượng nhất.

Các thương hiệu HUD kính lái bạn nên lựa chọn

Các thương hiệu HUD ô tô bạn nên lựa chọn

HUD VIETMAP V200

Dòng HUD kính lái ô tô Vietmap V200 có màn hình đơn giản, đặc biệt là HUD Vietmap có thể tương thích được với bất kỳ ô tô nào. Bản thân của màn hình này có kích thước 3.5 inch nên nó có thể hiển thị nhiều thông số hơn.

Không những vậy, thiết bị này còn có tùy chọn tự động nên nó có thể tự động bật nguồn khi bạn khởi động xe. Tuy nhiên bạn cũng có thể tắt màn hình bất cứ khi nào mà bạn muốn.

>> Xem thêm sản phẩm: Thảm taplo

HUD VIETMAP V9

Nếu như bạn thích màn hình HUD ô tô có kích thước rộng hơn nữa. Thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng phiên bản màn hình HUD ô tô Vietmap V9 hoặc HUD Vietmap H1X với kích thước màn hình là 4.5 inch.

Đối với dòng HUD ô tô Vietmap V9 thì thiết bị này sẽ hiển thị hầu hết những thông tin mà bạn cần. Chẳng hạn như: khoảng cách lộ trình, điện áp ắc quy, mức tiêu thụ nhiên liệu, nhiệt độ két nước, nhiệt độ động cơ, tốc độ,…

MMàn hình HUD Vietmap V9 Màn hình HUD Vietmap H1X
HUD Vietmap V9 HUD Vietmap H1X
950.000 đ 2.190.000 đ
Màn hình HD 4.5 Inch Màn hình HD 4.5 Inch
 • Cảnh báo tốc độ
 • Mức tiêu thụ nhiên liệu 
 • Lộ trình
 • Cảnh báo tốc độ
 • Báo kv có camera phạt nguội
 • Báo kv có camera vượt đèn đỏ
 • Báo kv có camera vượt tốc độ
Bảo hành 12 tháng Bảo hành 12 tháng

3.2 Màn hình HUD ô tô Webvision

Đây là dòng màn hình HUD ô tô đơn giản nhưng vô cùng thanh lịch, nó hiển thị đầy đủ những thông tin và bạn cần, không hơn không kém gì so với các dòng HUD khác. Đặc biệt nó làm giảm thiểu sự phân tâm của người lái về mức thấp nhất. Bên cạnh đó, màn hình HUD ô tô Webvision có thể tương thích với bất kỳ loại ô tô nào có EUOBD hoặc OBD2. 

Màn hình HUD Kính Lái Ô Tô Tốt Nhất Nên Lựa Chọn

Thương hiệu Websion – Nổi tiếng về các sản phẩm thiết bị ô tô

Ngoài ra, nó còn có cả chế độ kết nối để xác định vận tốc của xe đang chạy. Những nội dung hiển thị trên HUD Webvision bao gồm: điện áp ắc quy, nhiệt độ két nước, vòng tua máy, tốc độ,…

Tham khảo thêm một số sản phẩm màn hình HUD ô tô Webvision:

Màn hình HUD Webvision V8 Màn hình HUD Webvision S600
Màn hình Webvision HUD V8 Màn hình Webvision HUD S600
990.000 đ 2.189.000 đ
Màn hình LED Màn hình LED
 • Hiển thị tốc độ lái
 • Vòng tua máy
 • Nhiệt độ két nước
 • Điện áp xe
 • Hiển thị tốc độ lái
 • Vòng tua máy
 • Nhiệt độ két nước
 • Điện áp xe
 • Cảnh báo quá tốc độ
 • Quãng đường đi được
Cổng kết nối: OBD2 hoặc EUOBD Cổng kết nối: OBD2 hoặc EUOBD
Bảo hành 24 tháng Bảo hành 24 tháng

3.3 Màn hình HUD ô tô Xiaomi

HUD ô tô Xiaomi được đánh giá là một trong những màn hình hiển thị chi tiết và có nhiều thông tin nhất với thiết kế gọn gàng.

Hơn nữa, dòng màn hình HUD ô tô hiển thị tốc độ này còn có thể điều chỉnh độ sáng tự động và thủ công. Điều này giúp cho bạn không phải lo lắng về những ánh sáng chói lóa không cần thiết. Chưa kể màn hình HUD ô tô Xiaomi còn có chức năng tự động khởi động và dừng lại theo xe của bạn. 

Màn hình hiển thị tốc độ HUD kính lái Xiaomi

Màn hình hiển thị tốc độ HUD kính lái Xiaomi

Sản phẩm màn hình HUD ô tô Xiaomi có trên thị trường hiện nay:

Màn hình HUD Xiaomi Car Robot
Màn hình HUD Xiaomi Car Robot
2.500.000 đ
Màn hình LED
 • Hiển thị tốc độ
 • Thông số điện áp
 • Thông số vòng tua máy
 • Điện áp 12V
Kết nối Bluetooth
Bảo hành 24 tháng
Màn hình HUD Xiaomi Car Robot

Màn hình HUD ô tô Xiaomi Car Robot

4. Có nên lắp đặt HUD trên ô tô

Màn hình HUD ô tô chủ động làm giảm thời gian người lái xe rời mắt khỏi tầm nhìn đường. Điều này rất hữu ích khi bạn lái xe chạy trên đường cao tốc hoặc đường vắng.

Khi lắp đặt HUD thì bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích như xem được đầy đủ thông tin, dữ liệu liên quan đến hành trình di chuyển của xe.

Nên trang bị màn hình HUD cho ô tô - Giúp bạn lái xe an toàn

Nên trang bị màn hình HUD cho ô tô – Giúp bạn lái xe an toàn

Đồng thời nó cũng sẽ có những báo động nếu như bạn vượt tốc độ hay con đường có trở ngại, nguy hiểm, nó sẽ giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông. Do đó, nếu có điều kiện thì bạn nên lắp đặt HUD cho chiếc xe ô tô của mình. 

5. Dòng xe có trang bị sẵn HUD trên kính lái

Ngoại trừ những dòng xe đời mới, dòng xe cao cấp đã được trang bị sẵn màn hình HUD. Thì những loại xe ô tô muốn lắp được thiết bị công nghệ này thì bắt buộc xe đó phải có cổng OBD2. Những dòng xe ô tô có cổng OBD2 hiện nay gồm các dòng xe Châu Âu sau năm 2003 và những dòng xe Châu Á sau năm 2008.

Cụ thể một số dòng xe có trang bị sẵn màn hình HUD kính lái như:

Mazda 3, Hyundai Kona, Toyota Camry, Hyundai Santa Fe,…

6. Phần kết

Bài viết trên đây đã cung cấp hầu hết những thông tin thiết thực nhất liên quan đến màn hình HUD ô tô. Nếu như bạn có mối quan tâm về thiết bị công nghệ này thì những nội dung trên sẽ khá hữu dụng đối với bạn đấy. Đừng quên theo dõi các bài viết khác thường xuyên hơn tại Decor Ô tô để tiếp cận được nhiều kiến thức hữu ích khác.

Decor Oto


☆ ☆ ☆ Câu hỏi thường gặp

Màn hình HUD ô tô hiển thị tốc độ là gì?

Màn hình HUD ô tô là sản phẩm phụ kiện cần thiết cho các dòng xe hơi hiện nay. Một số dòng xe cao cấp đã trang bị sẵn. Tuy nhiên còn nhiều dòng xe chưa được trang bị phụ kiện này. Đây là phụ kiện giúp hiển thị tốc độ ngay trên kính lái (Phía trên Taplo ô tô), giúp tài xế không mất tập trung khi lái xe.

Mức giá của màn hình HUD ô tô hiện nay?

Tùy vào từng thương hiệu và các tính năng mà sản phẩm này có mức giá khác nhau. Tuy nhiên mức giá chính thức dao động trong khoảng từ 1.000.000 đ – 2.500.000 đ/bộ.

Có nên trang bị màn hình HUD cho ô tô?

Màn hình HUD kính lái trên ô tô giúp ích rất nhiều trong quá trình lái xe. Các chức năng hiển thị chính như: Cảnh báo tốc độ, hiển thị các thông số của xe (vòng tua, điện áp), ngoài ra một số sản phẩm cao cấp còn trang bị thêm một số tính năng như định vị GPS, cảnh báo vượt tốc độ, cảnh báo khoảng cách với xe phía trước.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Decor Oto

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn.

Chúng tôi rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn.

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password