Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Của Xe Ford Transit

Lái xe an toàn bạn không những cần kỹ thuật mà còn phải hiểu hết những ký hiệu đèn báo của xe. Nhưng nhiều tài xế lại rất khó khăn trong việc hiểu hết ý nghĩa của đèn báo hiệu trên chính chiếc xe mà họ vẫn lái hàng ngày. Bài viết sau của Decor Ô tô sẽ tổng hợp cho bạn các đèn báo trên taplo của xe ford transit với những hướng dẫn dễ hiểu nhất.

Tổng quan về dòng xe Ford Transit

Dòng xe Ford Transit là một dòng xe vận chuyển hành khách và hàng hóa của hãng xe Ford Motor Company. Được ra mắt lần đầu vào năm 1965, Ford Transit đã trở thành một trong những dòng xe phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu.

Dòng xe này nổi tiếng với độ bền, hiệu suất cao và tính linh hoạt trong việc vận chuyển. Tại thị trường Việt Nam, dòng xe này được sử dụng phổ biến trong vận tải hành khách và vận tải hàng hóa.

Đèn báo trên taplo xe Ford Transit là gì?

Gần đây, trong ngành công nghiệp ô tô người mua xe Ford tăng cao một cách đột biến. Nhưng nhiều người mua xe rồi lại chưa hiểu hết các ký hiệu đèn cảnh báo trên ô tô. Vậy các đèn báo trên taplo của xe ford transit là gì? Đây hẳn là các ký hiệu biểu tượng cho một hệ thống hay động cơ trên xe.

Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Của Xe Ford Transit

Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Của Xe Ford Transit

Khi bạn thấy các đèn báo trên taplo ô tô này sáng lên nghĩa là hệ thống đang cảnh báo bạn có một bộ phận nào đó hư hỏng cần được sửa chữa.

>> Xem thêm: Đèn báo taplo Ô tô

Đặc biệt, các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit cũng chia làm 3 loại là đèn xanh, đèn đỏ và đèn vàng. Người ta sẽ tuỳ vào màu sắc của đèn để nhận biết mức độ nguy hiểm mà xe đang gặp phải.

 • Tương ứng đèn báo màu xanh chỉ hệ thống xe đang hoạt động bình thường.
 • Đèn vàng chỉ mức độ nguy hiểm không cao thường báo dầu xe ở mức áp suất thấp hay động cơ khí thải đang có vấn đề.
 • Đèn báo màu đỏ cảnh báo trạng thái xe đang ở mức nguy hiểm cần được sửa chữa ngay. 

Nhưng hiện nay, trong số 64 ký hiệu taplo phổ biến thì chỉ có 12 ký hiệu đèn cảnh báo thường xuyên xuất hiện ở mẫu xe Ford Transit.

>> Tìm hiểu thêm: Thảm taplo xe tảiCho mọi dòng xe

Nguyên nhân xuất hiện các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit

Khi đèn báo trên taplo xe Ford Transit sáng lên có nghĩa nó đang báo hiệu cho bạn một hệ thống nào đó đang bị lỗi. Khi nhận thấy cảnh báo từ các đèn này bạn nên kiểm tra xe ngay để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn sẽ xảy ra.

Taplo xe Ford Transit 2023

Bảng Taplo xe Ford Transit 2023 (Ảnh: Internet)

Nhưng thực tế cũng có nhiều nguyên nhân khiến các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit sáng lên. Thông thường là do quá trình sửa chữa xe và lắp cảm biến nhưng tài xế lại quên không xóa các đèn này. Qua một thời gian dài cảm biến trên các đèn sẽ không còn nhạy và hoạt động không đúng quy tắc.

Các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit xuất hiện nhiều nhất

Tổng hợp các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit phổ biến nhất mà bạn nên tham khảo như sau:

 • Hệ thống lái tự động: Đèn sẽ sáng khi hệ thống chạy tự động được bật lên.
 • Hệ thống phanh chống bó cứng: Nếu đèn này sáng trong khi bạn đang lái xe có nghĩa hệ thống phanh đang bị lỗi. Hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường trừ khi đèn cảnh báo hệ thống phanh cũng sáng lên đồng thời.
 • Tự động tắt máy khi dừng xe và tự động đề máy: Đèn sẽ sáng khi động cơ tự động tắt và tự động khởi động lại.
 • Bình Ắc quy: Trong quá trình lái xe nếu thấy đèn báo này sáng bạn phải tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết và mang xe đi sửa ngay lập tức.
 • Hệ thống phanh: Khi xe dừng và phanh đỗ xe thì đèn báo này sẽ sáng lên. Nếu nó không kích hoạt khi phanh đỗ xe thì khả năng cao mực dầu phanh đang thấp hoặc lỗi hệ thống phanh.
 • Đèn báo rẽ: Đèn này sẽ sáng khi có tín hiệu rẽ trái, rẽ phải hoặc đèn khẩn cấp được bật lên. Nếu đèn nhấp nháy hơn bình thường thì bạn nên kiểm tra lại tình trạng bóng đèn.
 • Đèn báo mở cửa: Nếu bạn bật chìa khoá mà đèn báo này sáng tức cửa xe vẫn chưa được đóng kín.
 • Dầu động cơ: Đèn sáng khi động cơ đang hoạt động hoặc bạn đang lái xe. Khi thấy đèn này sáng bạn phải tắt máy ngay khi có thể và nhanh chóng kiểm tra mực dầu động cơ.

>> Tham khảo: Thảm Taplo cho mọi dòng xe – Decor Ô tô

Ý nghĩa các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit

Ngoài những ký hiệu đèn báo như trên thì taplo của xe Ford Transit còn một số đèn báo mà bạn nên quan tâm như:

 • Hệ thống đỗ xe điện tử: Khi hệ thống đỗ xe điện tử bị hỏng đèn báo trên taplo sẽ sáng lên.
 • Nhiệt độ nước làm mát: Khi nhiệt độ nước làm mát quá cao đèn này sẽ sáng lên. Lúc này bạn nên dừng xe sớm nhất có thể sau đó tắt toàn bộ động cơ và chờ nhiệt độ nước giảm.
 • Đèn sương mù phía trước (Đèn demi): Khi bạn mở cửa đèn sương mù phía trước thì đèn này sẽ sáng lên.
 • Đèn túi khí phía trước: Đèn này sáng hoặc nhấp nháy khi bạn khởi động xe thì chắc chắn túi khi đang có vấn đề.
 • Đèn báo giữ làn: Đèn sẽ sáng khi bạn bật cảnh báo đi sai làn đường.
 • Lỗi hệ thống truyền động: Hệ thống truyền động hoặc hệ thống 2 cầu chủ động bị lỗi thì đèn này sẽ sáng lên để cảnh báo tài xế.
 • Kiểm soát lực kéo và chống trượt: Chức năng chống trượt được kích hoạt thì đèn báo trên taplo của xe ford transit sẽ sáng lên. Nếu nút công tắc này bị lỗi thì chức năng chống trượt sẽ không hoạt động.
 • Đèn cảnh báo hệ thống sạc: Đèn sáng báo hiệu bình ắc quy của bạn không được sạc đủ năng lượng. 

Kết luận

Bài viết trên đã phần nào khái quát cho bạn ý nghĩa của các đèn báo trên taplo của xe Ford Transit. Lái xe an toàn sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn hiểu hết tác dụng và ý nghĩa của các đèn báo hiệu này. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm phụ kiện ô tô.

4.4/5 - (5 bình chọn)

Decor Oto

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn.

Chúng tôi rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn.

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password