Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Isuzu

Các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu là gì và có ý nghĩa ra sao? Nắm rõ tác dụng của các đèn báo trên taplo xe tải giúp bạn vận hành xe an toàn và ổn định hơn.

Nhưng bảng ký hiệu các đèn báo này lại quá nhiều và bạn không thể nào nắm hết được. Cùng tìm hiểu bài viết sau của Decor Ô tô bạn có thể hiểu hết ý nghĩa của các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu. 

Đèn báo trên taplo xe tải Isuzu là gì?

Đèn báo trên taplo xe tải Isuzu là những ký hiệu biểu trưng cho một hệ thống hay một hoạt động nào đó trong toàn bộ hệ thống xe tải. Khi xe bạn gặp phải sự cố hay một bộ phận nào đó hư hỏng cần được cảnh báo thì ký hiệu trên bảng đèn báo taplo ô tô sẽ sáng lên. 

 

Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Isuzu

Tổng Hợp Các Đèn Báo Trên Taplo Xe Tải Isuzu

Hiện nay taplo trên xe tải có đến 64 loại đèn cảnh báo và mỗi đèn thì sẽ có tác dụng hoàn toàn khác nhau. Những trong đó chỉ có 12 đèn thường được các nhà sản xuất sử dụng cho các mẫu xe ra mắt.

Và thông thường khi bạn khởi động xe toàn bộ đèn báo trên taplo xe tải sẽ sáng lên nhưng sau đó sẽ tắt hết. Đèn báo trên taplo xe tải sẽ có 3 màu cơ bản là xanh, đỏ vàng.

Các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu bạn nên biết

Hiểu ý nghĩa của các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu giúp bạn vận hành và bảo dưỡng xe ổn định hơn.

 • Đèn cảnh báo bộ tách nước trên xe tải Isuzu: Đèn này sẽ sáng khi nước trong bộ tách nước cần được tháo dỡ.
 • Đèn báo kiểm tra động cơ Isuzu: Đèn này sẽ phát sáng khi công tắc khởi động bật qua nút “ON” và sẽ tắt sau khi xe khởi động. Nếu đèn này phát sáng khi động cơ máy đang chạy thì đây là cảnh báo hệ thống điều khiển điện tử của động cơ gặp trục trặc.
 • Đèn chỉ báo phanh khí xả: Khi có trục trặc trong hệ thống phanh khí xả đèn sẽ nhấp nháy. 
 • Đèn cảnh báo áp suất nhớt động cơ: Nếu đèn này sáng khi máy đang hoạt động có nghĩa áp suất nhớt động cơ đang có bất thường.
 • Đèn báo xông: Đèn này sáng khi công tắc khởi động nút “ON” và tắt khi việc làm nóng hoàn tất. Đèn này tắt thì bạn có thể khởi động động cơ.
 • Đèn nhắc bảo dưỡng xe.
 • Đèn cảnh báo hệ thống phanh: Nếu đèn này sáng khi động cơ đang chạy có thể do mức dầu phanh bị giảm do mài mòn.

>> Chọn mua sản phẩm: Thảm taplo ô tô – Cho mọi dòng xe

Ngoài ra còn một số loại đèn khác như:

 • Đèn cảnh báo phanh tay.
 • Đèn cảnh báo trợ lực phanh Isuzu.
 • Đèn cảnh báo máy phát điện: Đèn này sẽ sáng lên khi có trục trặc trong hệ thống bình.
 • Đèn cảnh báo hệ thống ABS.
 • Đèn cảnh báo về chế độ đèn pha.
 • Đèn chỉ báo ASR.
 • Đèn báo mức nhiên liệu thấp.
 • Đèn báo rẽ trái và báo nguy.
 • Đèn cảnh báo quá nhiệt động cơ xe tải Isuzu,…

Tác dụng của ký hiệu các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu

Các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu giúp tài xế kiểm soát được tình trạng xe của mình. Theo đó, tài xế sẽ có biện pháp xử lý và khắc phục để tránh những hư hỏng không đáng có khi xe đang lưu thông trên đường. Hoặc bảo dưỡng kịp thời để không làm ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phận không liên quan.

Chính vì vậy, không chỉ nhớ mà bạn còn phải hiểu rõ ý nghĩa của các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu. Chúng sẽ giúp bạn theo dõi và nhắc nhở cần thiết về tình trạng xe của bạn. Nhờ vậy, người điều khiển xe sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi lái xe trên đường.

>> Tham khảo: Thảm taplo xe tải: Hyundai, Hino, Kia, Isuzu, Tata, Dongfeng

Ý nghĩa biểu tượng các đèn báo trên taplo xe tải isuzu

Tất cả các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu được chia làm 3 màu là xanh, vàng đỏ. Tương ứng mỗi màu sẽ cảnh báo tình trạng động cơ khác nhau. Theo dõi sự thay đổi của các loại đèn báo này tài xế có thể tránh được nguy hiểm chỉ trong gang tấc. Ý nghĩa của 3 loại đèn báo trên taplo xe tải Isuzu như sau:

Đèn báo màu xanh: Có ý nghĩa như đèn báo giao thông, đèn báo trên taplo xe tải Isuzu hiện màu xanh là chỉ sự an toàn. Đèn này cho phép phương tiện được di chuyển nhanh với tình trạng hệ thống hoạt động tốt.

Các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu

Các đèn báo trên taplo xe tải Isuzu

Đèn báo màu vàng: Đèn báo màu vàng được xuất hiện nhiều trong bảng điều khiển xe tải Isuzu. Khi đèn vàng này sáng tức nó đang cảnh báo cho bạn các sự cố sắp xảy ra mà bạn cần chú ý. Đèn vàng có thể báo động cơ khí thải đang có vấn đề, dầu xe đang ở mức áp suất thấp,… Mức độ cảnh báo của đèn vàng chỉ mới ở mức trung bình nên bạn cần chú ý để bảo trì các thiết bị.

Đèn báo màu đỏ: Khi đèn báo trên taplo xe tải Isuzu hiện màu đỏ là mức độ nguy hiểm cao nhất mà người lái nhất định phải đề phòng. Khi thấy đèn này, tài xế phải dừng xe và lập tức tìm cách sửa chữa. Nếu không xử lý kịp hoặc tài xế không thể sửa được phải gọi ngay cho đội cứu hộ đến để giải quyết.

Ngoài ra, trên bảng taplo đôi khi còn xuất hiện đèn báo màu trắng. Cũng như đèn xanh thì đèn trắng chỉ sự an toàn cho người lái.

Kết luận

Như vậy, các đèn báo trên taplo xe tải isuzu giúp ích rất nhiều cho người lái xe vận hành xe một cách an toàn. Hy vọng bài viết trên hữu ích giúp bạn đọc hiểu được các ý nghĩa của từng loại đèn báo trên taplo xe tải. Ngoài ra, chúng tôi hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm phụ kiện ô tô bạn có thể tham khảo thêm.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Decor Oto

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn.

Chúng tôi rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn.

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password