Tổng Hợp Trạm Dừng Chân Cao Tốc Trung Lương – TP.HCM

Cao tốc Trung Lương – TP.HCM là một trong những tuyến cao tốc quan trọng và được xây dựng đầu tiên trong hệ thống tuyến cao tốc từ TP. HCM về các tỉnh miền Tây. Nơi đây có trạm dừng chân cao tốc Trung Lương, cây xăng và một số tiện ích cần thiết khác, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Update - 2023.07.21Cập nhật thông tin mới nhất trong tháng 07/2023 thì tại cao tốc Trung Lương – TPHCM đang xảy ra tình trạng thiếu trạm dừng chân. Nhiều bác tài phải rẽ xuống quốc lộ 1 để cho hành khách nghỉ ngơi và ăn uống. Do trạm dừng chân cao tốc Trung Lương – TPHCM hiện đang bị quá tải.

Giới thiệu cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Cao tốc Trung Lương – TP.HCM (còn được gọi là cao tốc Trung Lương) là một tuyến đường cao tốc quan trọng ở miền Nam Việt Nam, nối liền thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tiền Giang. Đây là một phần của Đại lộ Hồ Chí Minh, hệ thống cao tốc quốc gia của Việt Nam.

Cao tốc Trung Lương - Tp.HCM

Cao tốc Trung Lương – Tp.HCM (Ảnh: Internet)

Cao tốc Trung Lương – TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 62 km. Nó bắt đầu từ điểm giao cao tốc Trung Lương, nằm ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách TP.HCM khoảng 20 km về phía Tây. Từ đó, cao tốc chạy qua các huyện Bến Lức, Cần Giuộc, và Bình Chánh của TP.HCM, trước khi kết thúc tại điểm giao với Quốc lộ 1A ở quận Bình Chánh, TP.HCM.

>> Xem thêm:

Cao tốc Trung Lương – TP.HCM được xây dựng với mục tiêu giảm tải giao thông trên Quốc lộ 1A, đồng thời tạo ra một tuyến đường nhanh, an toàn và tiện lợi để di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh Miền Tây.

Đây là một tuyến đường cao tốc hiện đại với nhiều làn xe, được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và phục vụ giao thông nhanh chóng. Tuyến cao tốc có lòng đường rộng, với đủ làn xe để thông qua, và được trang bị các hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước và các công trình phục vụ cho hành khách như: trạm dừng chân, cây xăng, lan dừng đỗ khẩn cấp.

Vị trí trạm dừng chân cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Trên tuyến này có một số trạm dừng chân lớn, các bác tài có thể ghé nghỉ ngơi:

Trạm dừng chân Trung Lương – Châu Thành

Trạm dừng chân này nằm trên đường cao tốc Trung Lương có ở cả 2 bên lan đường chiều đi TP.HCM và chiều về Tiền Giang (đối diện nhau). Tại nơi đây có bãi đỗ xe rộng rãi, cây xăng và các tiện ích cần thiết khác. Ngoài ra, trạm dừng chân này còn có cái tên khác là trạm dừng chân Châu Thành.

Trạm dừng chân trên cao tốc Trung Lương

Trạm dừng chân trên cao tốc Trung Lương (Ảnh: Internet)

Trạm dừng chân cao tốc Trung Lương

Trạm dừng chân châu Thành
(Hướng đi Tiền Giang)
ĐCT01, Thủ Thừa, Long An
Đánh giá: ★ ★ ★ ★ ☆ (1.372) – 4,1/5
Giờ mở cửa: Mở cả ngày Tiện ích: Nhà vệ sinh, cây xăng, cafe
Trạm dừng chân châu Thành
(Hướng đi TP.HCM)
JC3C+F7G, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An
Đánh giá: ★ ★ ★ ★ ☆ (3) – 4,3/5
Giờ mở cửa: Mở cả ngày Tiện ích: Nhà vệ sinh, cây xăng, bãi đỗ xe

Trạm dừng chân này nằm tại tỉnh Long An, nằm giữa tuyến cao tốc Trung Lương – TP.HCM. Các bạn có thể thấy các biển đi dẫn khi đi trên tuyến cao tốc này.

Tại đây còn có 2 cây xăng ở 2 chiều của cao tốc là cây xăng Trung Lương – TP.HCMcây xăng dầu Châu Thành 32. Ngoài ra, nơi đây còn có quán cafe Bảo Minh và quán cơm/phở, gian hàng ăn vặt/quà quê mang về,… Quý khách hàng có thể trải nghiệm.

>> Tham khảo trạm dừng chân khác:

Trạm dừng chân Vạn Thịnh

Đây là một trạm dừng chân nhỏ nằm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Vì là trạm dừng chân nằm ngay đầu cao tốc nên không thu hút hành khách bằng trạm dừng chân trên cao tốc Trung Lương.

Khu ăn uống nghỉ ngơi tại trạm dừng chân Vạn Thịnh

Khu ăn uống nghỉ ngơi tại trạm dừng chân Vạn Thịnh (Ảnh: Internet)

Trạm Dừng Chân Vạn Thịnh
(Đầu tuyến cao tốc)
C12/18A Đường Tân Túc, khu phố 3, Bình Chánh
Đánh giá: ★ ★ ★ ★ ☆ (986) – 4,0/5
Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00 Tiện ích: Nhà vệ sinh, quán ăn

Tiện ích tại Trạm dừng chân cao tốc Trung Lương

Cũng tương tự như những trạm dừng chân khác, trạm dừng chân cao tốc Trung Lương cũng có những tiện ích, khu ăn uống và bãi đỗ xe phù hợp dành cho hành khách.

Review tiện ích

Trạm dừng chân Châu Thành trên cao tốc Trung Lương là một điểm nghỉ chân và tiện ích phổ biến cho các tài xế và hành khách đi qua. Dưới đây là một số tiện ích bạn có thể tìm thấy tại trạm dừng chân Châu Thành:

  • Nhà hàng và quán ăn: Trạm dừng chân cao tốc Trung Lương cung cấp một loạt các nhà hàng và quán ăn, cho phép bạn nghỉ ngơi và thưởng thức đồ ăn. Bạn có thể tìm thấy các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế, từ đồ ăn nhanh như bánh mì, cơm phần đến các món ăn truyền thống và hiện đại.
  • Cửa hàng: Trạm dừng chân cung cấp các cửa hàng, nơi bạn có thể mua sắm các nhu yếu phẩm, đồ uống, bánh kẹo, và hàng hóa khác. Điều này rất hữu ích cho việc nạp lại hàng hoá và cung cấp tiện lợi cho hành khách.
  • Trạm xăng và bãi đỗ xe: Trạm dừng chân Châu Thành có các trạm xăng để bạn nạp lại nhiên liệu cho xe của mình. Ngoài ra, nó cũng có bãi đỗ xe rộng rãi để bạn có thể đậu xe một cách an toàn và tiện lợi.
  • Nơi nghỉ ngơi và nhà vệ sinh: Nếu bạn cần nghỉ ngơi và tiếp tục hành trình sau khi lái xe một khoảng thời gian dài, trạm dừng chân này cung cấp các phòng nghỉ và nhà vệ sinh sạch sẽ để bạn có thể thư giãn và cung cấp cho bạn một môi trường thoải mái.
  • Tiện ích khác: Ngoài những tiện ích đã đề cập, trạm dừng chân Châu Thành có thể cung cấp các dịch vụ khác như: Trung tâm thông tin du lịch, ATM, wifi miễn phí và vườn hoa xanh tươi.
Khu ăn uống nghỉ ngơi tại trạm dừng chân cao tốc Trung Lương

Khu ăn uống nghỉ ngơi tại trạm dừng chân cao tốc Trung Lương (Ảnh: Internet)

Review ẩm thực

Tại trạm dừng chân Châu Thành trên cao tốc Trung Lương, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn ẩm thực đa dạng.

Trạm dừng chân này có các nhà hàng địa phương, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của vùng miền. Bạn có thể thấy những món ngon như cơm tấm, bánh xèo, gỏi cuốn, bún riêu cua, và nhiều món ăn khác.

Quầy ẩm thực

Quầy ẩm thực (Ảnh: Internet)

Ngoài các nhà hàng truyền thống, trạm dừng chân cũng có các quán ăn nhanh như: Quán bún bò, quán bánh mì, quán cơm gà, và nhiều loại quán khác. Đây là lựa chọn phổ biến cho những người muốn thưởng thức một bữa ăn nhanh chóng.

Các quầy hàng và cửa hàng nhỏ, phục vụ các loại đồ ăn nhẹ, đồ uống, và bánh kẹo. Bạn có thể tìm thấy các loại nước giải khát, café, bánh mì, bánh ngọt và các món nhẹ khác

Trạm dừng chân Trung Lương đến các địa điểm khác

Từ trạm dừng chân cao tốc Trung Lương (Trạm dừng chân Châu Thành) có thể di chuyển đến các địa điểm nào xung quan (các lối ra cao tốc gần nhất) Cùng tham khảo thêm trong bảng thông tin dưới đây!

Trạm thu phí Tân An
(Lối ra Long An)
Chiều TP.HCM – Trung Lương: 11,5 Km – 15 Phút
Chiều Trung Lương – TP.HCM: 26,6 Km – 26 Phút
Trạm thu phí Bến Lức
(Lối ra tại đầu tuyến cao tốc)
Chiều TP.HCM – Trung Lương: 11,5 Km – 15 Phút
Chiều Trung Lương – TP.HCM: 29,4 Km – 31 Phút

Đây đây là 2 lối ra cao tốc gần nhất tính từ trạm dừng chân cao tốc Trung Lương. Để tránh nhầm đường, các bạn cần lên kế hoạch lộ trình thật lỹ trước đi di chuyển trên cao tốc.

Đánh giá về trạm dừng chân cao tốc Trung Lương

Tham khảo một số đánh giá tổng quan về trạm dừng chân cao tốc Trung Lương (Trạm dừng chân Châu Thành) nhé!

Đánh giá cao nhất

★ ★ ★ ★ ☆ 5 tháng trước
Trạm dừng chân Châu Thành vô cùng rộng rãi, thoáng mát, khu vực đậu xe rất rộng, tại đây có trạm xăng dầu rất thuận tiện để tiếp nhiên liệu cho chuyến đi. Đồ ăn thức uống đầy đủ các loại từ đồ khô như bánh mì, bánh bao, cơm, hủ tiếu, bún phở… các quầy bán hàng đặc sản, giá cả phải chăng. Khu vệ sinh miễn phí, rộng rãi sạch sẽ

Hung HoangHung Hoang

★ ★ ★ ★ ★ 6 tháng trước
Rộng rãi, sạch sẽ, đi vệ sinh chất lượng 5 sao hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều loại bánh, trái, nước… để mua ăn trên xe hoặc là quà biếu giá cả hợp lý. Điểm dừng chân thuận tiện để nghỉ ngơi ăn uống nạp năng lượng cho chặng đường tiếp theo.

Hiếu Trịnh MinhHiếu Trịnh Minh

Đánh giá thấp nhất

★ ☆ ☆ ☆ ☆ 1 tháng trước
Trạm dừng chân độc quyền nên không coi khách ra gì. 30k 1 ổ bánh mì, khách dặn nhân viên không bỏ hành, chủ và quản lý quay qua nói ngay mặt khách “em bỏ hết hành vô cho anh/chị, ai không ăn tự lấy ra”. Nên cân nhắc mua đồ ăn trước khi lên cao tốc.

Quỳnh Anh Nguyễn NgọcQuỳnh Anh Nguyễn Ngọc

★ ☆ ☆ ☆ ☆ 5 tháng trước
Nhân viên vệ sinh hướng dẫn khách nhưng nói chuyện khinh bỉ “ vô kia vô kia, không biết đọc chữ hả”, đi cao tốc rất nhiều nhưng sẽ k ghé lần 2

Danh TrầnDanh Trần

Lưu ý: Trên đây chỉ là những đánh giá mang tính tham khảo

Phần kết

Trên đây là bài viết thông tin về trạm dừng chân cao tốc Trung Lương – Tp.HCM. Với thông tin về vị trí và những tiện ích tại đây. Hy vọng sau bài viết này, các bác tài sẽ lưu ý trong lộ trình di chuyển của mình.

4.4/5 - (7 bình chọn)

Decor Oto

Tôi tạo nên blog này với niềm đam mê xe hơi vô hạn.

Chúng tôi rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn.

Trả lời

Decor Ô tô
Logo
Reset Password